Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Cơ khí làm việc tại Nhật Bản.

            Định hướng nghề nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm của kỹ sư sau khi tốt nghiệp đây là vấn đề thiết thực được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm.

            Nhằm giúp sinh viên có định hướng tốt về phát triển nghề nghiệp, sáng ngày 17/12/2016 tại Hội trường T45 – Trường Đại học Thủy Lợi, Khoa Cơ khí kết hợp với Công ty TNHH Esuhai (Nhật Bản) đã tổ chức thành công buổi Hội thảo với nội dung “HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO ĐỊNH HƯỚNG KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN GIỮA KHOA CƠ KHÍ ĐHTL – CÔNG TY ESUHAI (NHẬT BẢN)

            Đến dự buổi Hội thảo có GS. TS. Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Phạm Quang Lương – Phó Bí thư Đoàn Trường, TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng Khoa Cơ khí, Ông Nguyễn Thanh Nhật – Giám đốc bộ phận việc làm Công ty TNHH Esuhai, Bà Lương Thị Thu Phương – Trưởng ban kỹ sư Công ty TNHH Esuhai cùng với sự có mặt của các Giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí, sinh viên Khoa Năng lượng.

esuhai-1

Toàn cảnh chương trình Hội thảo

            Chương trình hội thảo hợp tác đào tạo định hướng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được tổ chức nhằm giới thiệu và phổ biến cho các bạn sinh viên biết về những cơ hội và những yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi sang làm việc và công tác tại Nhật Bản – một thị trường làm việc đầy tiềm năng với các Kỹ sư Cơ khí của chúng ta.

            Tại buổi Hội thảo TS.  Đoàn Yên Thế – Trưởng khoa Cơ khí đã phát biểu nêu lên đây là những cơ hội tốt để cho các bạn sinh viên Đại học Thủy lợi nói chung và sinh viên Cơ khí nói riêng có điều kiện định hướng cho mình khi sang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

            Ông Nguyễn Thanh Nhật thay mặt cho Công ty TNHH Esuhai đã nói rõ hơn về các tiêu chí tuyển dụng của các công ty Nhật Bản. Đó là việc yêu cầu người lao động phải thực hiện nghiêm túc về thời gian cũng như kỷ luật trong công việc hàng ngày. Vì vậy để đủ điều kiện cần thiết khi sang làm việc tại Nhật Bản các sinh viên cần đạt được chuẩn  về mặt ngôn ngữ, kỹ năng làm việc và cả kiến thức chuyên môn. Hiện nay, các Công ty phía Nhật Bản đang cần một lực lượng lớn lao động có trình độ kỹ thuật cao. Vì thế cơ hội cho các kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản là rất lớn.

            Bà Lương Thị Thu Phương – Trưởng ban kỹ sư của Công ty TNHH Esuhai cho biết công ty được thành lập năm 2006 và bắt đầu thực hiện chương trình đưa kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản năm 2008. Cho đến nay Công ty đã đưa hàng nghìn kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản.

            Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo:

esuhai-2

Đoàn Yên Thế – Phát biểu khai mạc tại Hội thảo

esuhai-3

Ông Nguyễn Thanh Nhật – Giới thiệu về chương trình hợp tác đào tạo định hướng kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật

esuhai-4

Phụ huynh SV đã đưa ra các câu hỏi quan tâm đến công việc và điều kiện để sang Nhật làm việc

esuhai-5

Giao lưu trao đổi và hỏi đáp giữa các bạn sinh viên và Đại diện Công ty TNHH Esuhai

esuhai-6

esuhai-7

Các bạn sinh viên làm bài Test của Công ty TNHH Esuhai

esuhai-8

Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí cùng đại diện Công ty TNHH Esuhai và toàn thể các bạn SV tham gia buổi Hội thảo

esuhai-9

Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí cùng với Đại diện Công ty TNHH Esuhai