Ký kết MOU giữa Công ty cổ phần Nihonboueki Printing, Nhật Bản và Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi

Sáng ngày 14/12/2023, Khoa Cơ khí của Trường Đại học Thủy lợi đã cùng ký kết MOU với Công ty cổ phần Nihonboueki Printing (Nhật Bản) tại P225/A1 Trường

Buổi lễ có sự tham dự:

- Về phía Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi: TS. Đoàn Yên Thế, Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Ngọc Huyên, Phó trưởng Khoa

- Công ty cổ phần Nihonboueki Printing: Ông Itoh Tomoyuki, Tổng Giám đốc; Ông Tusda Haruo, Phòng nhân sự

- Các khách mời doanh nghiệp: Ông Đỗ Hoàng Anh, Tổng giám đốc, Công ty cổ phần HR-VJC; Ông Nguyễn Tiến Thành, Phó giám đốc, Công ty cổ phần HR-VJC; Ông Taniguchi Ryuji, Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần SKILL PATH; Ông Kodama Yasuyuki, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH MYY; Ông Phạm Mạnh Cường, Phó Giám đốc, Công ty TNHH MYY; Ông Watanabe Akinori, Trưởng phòng tổng vụ, Sakura Kokusai Koryu Kyodo Kumiai.

- Về phía Trường Đại học Thuỷ Lợi: TS. Lê Quang Tuấn, Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng nhiều giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Cơ khí.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thủy lợi cho biết: “Trong thời gian gần đây, nhiều hoạt động ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Khoa Cơ khí đã được tổ chức thành công. Sự hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệp đến từ ‘đất nước mặt trời mọc’ đã mở ra rất nhiều cơ hội được đi thực tập, làm việc và tìm hiểu các chương trình tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên đang theo học các ngành nghề thuộc Khoa. Hi vọng, lễ ký kết MOU giữa Khoa Cơ khí của Trường Đại học Thủy lợi với Công ty cổ phần Nihonboueki Printing hôm nay sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội quý giá về hoạt động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn cho những sinh viên của có nguyện vọng được làm việc tại Nhật Bản.”

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi và Công ty cổ phần Nihonboueki Printing đã cùng nhau trao đổi các thông tin về lịch sử thành lập, các ngành nghề đào tạo, các lĩnh vực hoạt động,...

Công ty cổ phần Nihon Boueki Printing, với hơn 70 năm kinh nghiệm, đặt trụ sở chính tại thành phố Yokohama, Tỉnh Kanagawa, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho kỹ sư cơ khí và sinh viên có tâm huyết với sự phát triển và thay đổi tương lai.

Biên bản ghi nhớ hướng tới các nội dung như sau:

- Hợp tác tổ chức các hoạt động đào tạo, hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng;

- Hỗ trợ trang thiết bị phục vụ việc thực hành, thực tập nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh viên;

- Phối hợp đưa sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản.

Thông qua buổi lễ, giảng viên cũng như sinh viên Khoa Cơ khí có thể nhận thấy có nhiều Doanh nghiệp lớn, uy tín đến làm việc và tìm kiếm nhân lực chất lượng cao từ sinh viên Khoa Cơ khí. Khoa Cơ khí ngoài việc đào tạo ra các kỹ sư chất lượng cao còn là cầu nối giúp sinh viên đi thực tập và làm việc tại các nước phát triển.