Chân dung nữ sinh xinh đẹp học ngành Kỹ thuật ô tô

"Nhiều người nghĩ rằng sửa chữa ô tô là công việc của nam giới và không hợp với nữ giới. Nhưng trên thực tế phụ nữ thực sự có lợi thế riêng của họ trong lĩnh vực này", nữ sinh Dương Thị Huế hiện đang là sinh viên năm 3 lớp 62KTO1 ngành Kỹ thuật ô tô, khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi chia sẻ.

Thầy cô và bạn bè biết đến Dương Thị Huế là một nữ sinh Bắc Giang có tính cách năng động, thân thiện, ham học hỏi. Huế hiện đang là lớp phó học tập lớp 62KTO1, Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Cơ khí.

Dương Thị Huế đã có nhiều thành tích trong học tập cũng như các cuộc thi như: Đạt giải Ba chung kết cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm 2020-2021 cấp trường; là Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020-2021; tham gia sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp đến vòng bán kết năm 2021; đạt giải Khuyến khích cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp "FIRE IN HEART - NGỌN LỬA TRONG TIM" do CLB Khởi nghiệp trường Đại học Thuỷ lợi tổ chức năm 2022; tham gia olympic cơ học cấp trường năm học 2021; đạt giải Khuyến khích olympic sức bền vật liệu cấp trường năm học 2022; đạt giải Ba vòng 2 chung kết Olympic Triết học "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022; đạt giải Nhất và giải Ba Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 35 cấp Khoa năm 2022; tham gia cuộc thi công nghệ trí tuệ student Chie-tech năm 2022 đến vòng 2; được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc tham gia các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên; đạt 4 kỳ học bổng khuyến khích học tập liên tiếp các năm học.

Em Dương Thị Huế lớp 62KTO1 ngành Kỹ thuật ô tô, khoa Cơ khí, Trưởng Đại học Thủy lợi đứng thứ 4 hàng đầu từ phải qua trái

Để cố gắng đạt được các điểm A, B, nữ sinh chia sẻ về phương pháp học tập: "Việc chủ động tiếp thu kiến thức là vô cùng quan trọng. Mỗi môn sẽ có những kiến thức khác nhau nên sinh viên cần tập trung nghe giảng, lập sơ đồ tư duy, coi đó là tài liệu tổng quát để định hình chung kiến thức. Đối với ngành học đặc thù như Kỹ thuật ô tô, phái nữ sẽ có đôi chút khó khăn song điều khiến em bất ngờ nhất là môi trường học tập không hề khô khan mà vô cùng năng động và sáng tạo".

 Là nữ sinh hiếm hoi theo học ngành kỹ thuật tuy hơi vất vả nhưng Huế luôn tỏ ra bản lĩnh với thành tích học tập không thua kém gì các bạn nam sinh cùng lớp. 

Huế luôn tự nhủ với bản thân, rằng thành công chỉ đến khi chúng ta nỗ lực hết sức.

Em Dương Thị Huế trong giờ thực hành tại lớp

Khi được hỏi về lý do chọn ngành kỹ thuật ô tô, Huế tâm sự: "Ngay từ nhỏ, khi em phát hiện ra mọi thiết bị, máy móc sử dụng trong nhà mình đều từ cơ khí, điều này đã khiến em cảm thấy thích thú, muốn khám phá tìm tòi nhiều hơn. Lớn lên, em chọn thi vào ngành Kỹ thuật ô tô bởi vì em thấy đây là ngành có nhiều thế mạnh và triển vọng phát triển trong tương lai".

Ước mơ của nữ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường là trở thành giáo viên dạy học tại một trường cao đẳng, đại học hoặc trung tâm đào tạo về ngành Kỹ thuật ô tô.

Theo báo Dân Việt: https://danviet.vn/chan-dung-nu-sinh-hieu-hoc-nganh-ky-thuat-o-to-20230208181517503.htm

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
588