Gặp mặt các đội tuyển dự thi Ôlympic Cơ học toàn quốc năm 2017

Sáng ngày 12/04/2017 vừa qua, tại Phòng 223 nhà A1, Trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức buổi gặp mặt các đội tuyển dự thi kỳ thi Ôlympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29 năm học 2016 – 2017.

Đến dự buổi lễ, có PGS. TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện các Phòng ban, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy và các bạn sinh viên thuộc các đội tuyển dự thi.

Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt

Kỳ thi Ôlympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29, được tổ chức từ ngày 16-18/4/2017 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Kỳ thi Olympic Cơ học được tổ chức hằng năm đã tạo sự hứng khởi, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học. Năm nay, Trường Đại học Thủy lợi có 9 đội tuyển với tổng số 74 thành viên tham gia ở các môn thi gồm: Cơ học đất, Cơ học kết cấu, Cơ lý thuyết, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Sức bền vật liệu, Thủy Lực, Ứng dụng tin học trong Cơ học và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy. Trong tổng số 9 môn thi trên, Khoa Cơ khí phụ trách 5 môn thi đó là: Cơ lý thuyết, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong Cơ học và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy.

PGS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đội tuyển tham gia dự thi cùng các thầy cô giáo đại diện các bộ môn, đại diện các khoa, các phòng chức năng trong trường, PGS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh "để có được đội tuyển như ngày hôm nay là sự tận tâm của các thầy cô giáo, là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các em sinh viên. Nhà trường mong muốn các em sinh viên đại diện cho màu cờ sắc áo của Trường Đại học Thủy lợi sẽ nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình giành kết quả cao nhất mang vinh quang cho Nhà trường cũng như làm dày thêm thành tích làm hành trang bước vào tương lai sau này của các em".

Cũng trong buổi gặp mặt này, các bạn sinh viên rất thẳng thắn chia sẻ những kỉ niệm của bản thân trong thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô, sự quan tâm từ phía nhà trường đồng thời các bạn cũng hứa sẽ cố gắng ôn thi thật tốt để đạt được kết quả cao và sẽ mang hình ảnh tốt đẹp của trường đại học Thủy Lợi đến sinh viên các trường bạn.

Đội tuyển Ôlympic môn Nguyên lý – Chi tiết máy và Ứng dụng

Đội tuyển Ôlympic môn Cơ lý thuyết và Ứng dụng

Các đội tuyển Olympic cơ học tham gia kì thi Olympic toàn quốc năm 2017

Xin chúc cho đội tuyển của chúng ta gặt hái được những kết quả như mong đợi.